นักการเมืองวิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจปิดกั้น McClenaghan

นักการเมืองวิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจปิดกั้น McClenaghan นักการเมืองทางเหนือและใต้ของชายแดนได้วิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจไม่ให้นักกายกรรมโอลิมปิก Rhys McClenaghan และนักกีฬาอีกสองคนเข้าร่วมการแข่งขัน Commonwealth Games ที่กำลังจะมีขึ้น

นักการเมืองวิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจปิดกั้น McClenaghan จากการแข่งขันที่ Commonwealth Games

นักการเมืองวิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจปิดกั้น McClenaghan

McClenaghan ถูกห้ามไม่ให้ปกป้องตำแหน่งยิมนาสติกของเขาที่ Commonwealth Games ในเบอร์มิงแฮมในการพิจารณาคดีที่ถูกระบุว่าเป็น ความอับอายขายหน้าและผิดโดยนักการเมือง นักเตะวัย 22 ปีและเพื่อนร่วมทีมชาวไอร์แลนด์เหนืออีกสองคนของเขาได้รับแจ้งว่า

พวกเขาไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในช่วงซัมเมอร์นี้ เพราะพวกเขาเป็นตัวแทนของไอร์แลนด์เป็นประจำในการแข่งขันที่ดูแลโดย Federation Internationale de Gymnastique (FIG) ซึ่งเป็นองค์กรปกครองระหว่างประเทศของกีฬา ปีที่แล้ว McClenaghan เป็นตัวแทนของทีมไอร์แลนด์ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว

เขาได้รับรางวัลเหรียญทองในขณะที่เป็นตัวแทนของไอร์แลนด์เหนือในการแข่งขันกีฬาเครือจักรภพในปี 2561 ข้อตกลงวันศุกร์ประเสริฐเป็นที่ประดิษฐานสิทธิของพลเมืองในไอร์แลนด์เหนือในการระบุว่าเป็นชาวไอริช อังกฤษ หรือทั้งสองอย่าง โดยให้สิทธิ์พลเมืองในการถือหนังสือเดินทางของไอร์แลนด์และ/หรืออังกฤษ

Deirdre Hargey รัฐมนตรีชุมชนของไอร์แลนด์เหนือวิพากษ์วิจารณ์การตัดสินใจของ FIG และได้เขียนจดหมายถึงร่างกายเพื่อขอพลิกคำตัดสินทันที Ms Hargey กล่าวว่าการตัดสินใจของสหพันธ์ยิมนาสติกสากลเพื่อแยกนักกีฬาของเรา Eamon Montgomery, Ewan McAteer และ Rhys McClenaghan ออกจากการแข่งขันกีฬาเครือจักรภพเป็นความอัปยศ

การประกาศนี้ไม่สมควรและไม่เคารพสิทธิพลเมืองของเรา Sinn Féin MLA กล่าวเสริมว่าช่วงเวลาของการประกาศเป็นสิ่งที่ผมเข้าใจยากเนื่องจากมันใกล้จะเริ่มต้นเกมมาก นักกีฬาที่เกี่ยวข้องได้ระงับชีวิตของพวกเขาและได้อุทิศเวลาหลายเดือนหากไม่ใช่หลายปีเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันที่เกมเบอร์มิงแฮม

การตัดสินใจของสหพันธ์ฯ ได้เพิกเฉยต่อผลเสียที่การตัดสินใจจะมีต่อนักกีฬา ครอบครัวของพวกเขา และกีฬายิมนาสติกที่นี่โดยสิ้นเชิง ได้ติดต่อ FIG เพื่อขอยกเลิกการตัดสินใจนี้ทันที มันเกิดขึ้นหลังจากTánaiste Leo Varadkar กล่าวว่าการตัดสินใจนั้น

หวังว่ามะเดื่อจะพิจารณาใหม่ ข้อตกลง Good Friday มอบสถานะพิเศษให้กับผู้คนในไอร์แลนด์เหนือ มันขึ้นอยู่กับความคิดที่ว่า คุณมีสิทธิที่จะเป็นไอริช อังกฤษ หรือทั้งสองอย่าง และได้รับการยอมรับเช่นนี้ นายวารัดการ์ทวีต ไอร์แลนด์ MEP Sean Kelly ยังกล่าวอีกว่าเขาจะเขียนถึงมะเดื่อเพื่อขอให้พิจารณาการพิจารณาคดีใหม่

= = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Credit คาสิโนออนไลน์เว็บตรง